Cộng đồng mạng

Ăn buffet thừa quá nhiều, người đàn ông bị phạt tiền, khi rời đi chủ nhà hàng lại sợ hãi vội vã đuổi theo


Thứ 6, 28/05/2021 | 09:15


Đời sống 24h

Người đàn ông cùng gia đình rời khỏi nhà hàng nhưng chủ quán lại có phản ứng không thể ngờ tới.

Tiệc buffet ngày nay đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Những tín đồ ăn uống sành sỏi còn nắm rõ những bí kíp giúp ăn buffet vừa ngon lại vừa tinh tế, đặc biệt là ăn làm sao vừa no lại không sợ bị “lỗ”.

Tuy nhiên, chính tâm lý sợ thiệt đã khiến nhiều khách hàng lấy nhiều đồ nhưng lại không ăn hết, cuối cùng lại để lãng phí số lượng lớn món ăn. Nhiều nhà hàng đã phải đặt ra quy định về mức phạt tiền nếu khách để thừa lại quá nhiều đồ ăn.

an buffet de thua qua nhieu 1
Ảnh minh họa.

Tại Trung Quốc, một vị khách đã đưa cả nhà đi ăn tại một nhà hàng buffet hải sản có giá không hề rẻ, 180 tệ/người (khoảng 650.000 đồng).

Gia đình người khách này từ già đến trẻ đều lấy rất nhiều đồ ăn, đến cuối cùng đã để thừa lại rất nhiều. Khi thanh toán, nhân viên nhà hàng đã nói rằng họ sẽ bị phạt số tiền gấp 10 lần số tiền món ăn ban đầu bởi số lượng đồ ăn bỏ phí quá nhiều. Tổng cộng gia đình này đã phải nộp phạt 1.800 tệ.

Người đàn ông đã trả đủ số tiền mà không hề tức giận hay tranh cãi, ông chỉ yêu cầu phục vụ xuất hóa hơn thanh toán rồi ra về. Lý do người đàn ông muốn lấy hóa đơn bởi vì số tiền phạt nhiều như vậy, không thể để cửa hàng trốn thuế được, hơn nữa ông ta cũng cần làm thanh toán với công ty.

an buffet de thua qua nhieu 2
Ảnh minh họa.

Nhân viên không mảy may lo ngại mà lập tức xuất hóa đơn như ý khách hàng. Tuy nhiên khi ông chủ nhà hàng nghe được thì vội vàng sai người đuổi theo người đàn ông để thương lượng.

Hóa ra, ông chủ quán buffet lo sợ nếu hành khách vừa rồi cầm tờ hóa đơn đến Cục Công thương tố cáo thì nhà hàng sẽ bị truy cứu, thậm chí phải đóng cửa cả tháng bởi số tiền phạt này quá lớn, không hề hợp lý, cũng không đúng với quy định của luật pháp chút nào. Qua đây có thể nhận ra, nhà hàng cũng đã nhân cơ hội để "chặt chém", cảnh cáo những vị khách "no bụng, đói con mắt".

Dù vậy, việc để thừa đồ ăn là một thói quen không tốt, chúng ta chỉ nên lấy số lượng vừa đủ để tránh lãng phí cho nhà hàng và bản thân cũng không phải đóng thêm bất kỳ một khoản tiền phạt.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/an-buffet-thua-qua-nhieu-nguoi-dan-ong-bi-phat-tien-khi-roi-di-chu-nha-hang-voi-va-duoi-theo-a501979.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Cộng đồng mạng