Tin thế giới

Người Mỹ đổ ra đường ăn mừng lễ kỷ niệm 245 năm ngày Quốc khánh


Thứ 2, 05/07/2021 | 14:16


Tin tức thế giới mới nóng 24h

Sau thời gian dài đóng cửa do dịch bệnh COVID-19, người Mỹ mới đây đã đổ ra đường trong giai đoạn "hồi sinh" để ăn mừng lễ kỷ niệm 245 năm ngày Quốc khánh.

Đại dịch COVID-19 hồi năm 2020 đã khiến người Mỹ phải hạn chế dịp lễ kỷ niệm Quốc khánh 4/7 của họ. Tuy nhiên, giờ đây, với khoảng 150 triệu người trưởng thành đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19, Mỹ đang trong giai đoạn "hồi sinh" và dần mở cửa trở lại.

Theo đó, trong 2 ngày cuối tuần 3/7 và 4/7, khung cảnh lễ hội đã bao trùm nhiều bang tại đất nước này với những cuộc diễu hành, tụ tập và màn bắn pháo hoa mãn nhãn. Không những thế, tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tổ chức một buổi tiệc với sự tham gia của 1.000 khách mời là các nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch và người nhà quân nhân để kỷ niệm dịp lễ trọng đại này của đất nước.

screen shot 2021 07 05 at 090501
Tổng thống Joe Biden phát biểu trong buổi tiệc kỷ niệm ngày Quốc khánh 4/7 tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Phát biểu trong buổi lễ, Tổng thống Biden kêu gọi người dân góp sức chấm dứt dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, ông chủ Nhà Trắng cho biết: "Ngày 4/7 năm nay là ngày kỷ niệm sự hồi phục của chúng ta sau 1 năm chìm trong bóng tối, 1 năm đại dịch và phong toả, 1 năm đau thương, mất mát và sợ hãi. Chúng tôi không bao giờ muốn nước Mỹ trở lại giai đoạn như 1 năm trước".

Trong buổi lễ này, tổng thống Mỹ cũng đã gửi lời cảm ơn tới những nhân viên y tế tuyến đầu đã trực tiếp làm việc và chiến đấu với dịch bệnh COVID-19 trong hơn 1 năm qua, đồng thời, kêu gọi thêm nhiều người Mỹ đi tiêm phòng COVID-19. Ông nói: "Đây chính là điều tốt nhất bạn làm để thể hiện tình yêu nước".

Kết thúc phần phát biểu của mình, ông chủ Nhà Trắng tự tin tuyên bố COVID-19 "không còn làm tê liệt quốc gia của chúng ta nữa và chúng tôi có khả năng đảm bảo rằng nó sẽ không bao giờ tái phát".

Dưới đây là những hình ảnh rực rỡ được ghi lại trong lễ Quốc khánh của Mỹ, đánh dấu sự trở lại của đất nước này sau dịch bệnh:

nguoi my an mung quoc khanh
Hàng nghìn người tự tập ở bãi biển đảo Coney ngày 4/7. Ảnh: Getty
nguoi my an mung quoc khanh 1
Nhóm người hoá trang giống những người lính chiến đấu thời Cách mạng. Ảnh: AP
nguoi my an mung quoc khanh 2
Ảnh: Getty
nguoi my an mung quoc khanh 3
Ảnh: Getty
nguoi my an mung quoc khanh 4
Pháo hoa ở công viên thành phố Kansas, Missouri. Ảnh: AP
nguoi my an mung quoc khanh 5
Người dân Mỹ mang theo cờ Mỹ trong buổi diễu hành mừng Quốc khánh ở Coronado, California. Ảnh: Getty
nguoi my an mung quoc khanh 6
Một người đàn ông ở Texas tự bắn pháo hoa ăn mừng cùng cháu trai. Ảnh: AP
nguoi my an mung quoc khanh 7
Ảnh: Getty 

Minh Hạnh (Theo Reuters, CNN)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/anh-hoi-sinh-sau-dich-benh-nguoi-my-do-ra-duong-an-mung-le-ky-niem-245-nam-ngay-quoc-khanh-a505887.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin thế giới