Tin thế giới

Bầu cử Mỹ: Đảng Dân chủ tăng tốc mạnh mẽ, rộng đường chiến thắng tại Hạ viện


Thứ 4, 07/11/2018 | 04:10


Thế giới 24h

Đảng Dân chủ đang bứt tốc mạnh mẽ khi đã giành lại 12 ghế đang do đảng Cộng hòa nắm giữ tại Hạ viện

Tính tới trưa 7/11, kết quả kiểm phiếu cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ cho thấy đảng Dân chủ đang bứt tốc mạnh mẽ khi đã giành lại 12 ghế đang do đảng Cộng hòa nắm giữ tại Hạ viện, qua đó tiến gần hơn tới mục tiêu giành thêm ít nhất 23 ghế để kiểm soát cơ quan lập pháp này.

Theo truyền hình CNN, tính đến hơn 10h sáng theo giờ Việt Nam, cuộc đua tại Hạ viện đang rất gay cấn khi hai đảng đang bám sát nhau về tổng số ghế. Tuy nhiên, dù kết quả kiểm phiếu cuối cùng chưa có, song đảng Dân chủ đã giành được ít nhất 12 ghế hạ nghị sĩ hiện đang do đảng Cộng hòa nắm giữ.

Với kết quả này dự báo, hàng loạt phương tiện truyền thông tại Mỹ đưa tin đảng Dân chủ sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ tại Hạ viện và sẽ kiểm soát cơ quan lập pháp này khóa tới, khai mạc ngày 20/1/2019.

Trước đó, đảng Cộng hòa đã giành chiến thắng trong cuộc đua tại Thượng viện với việc giành được 50/100 ghế Thượng nghị sĩ. Tại Thượng viện, đảng Dân chủ cũng không bảo toàn được một chênh lệch sít sao khi để mất 2 ghế vào tay đối thủ.

Theo TTXVN

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bau-cu-my-dang-dan-chu-tang-toc-manh-me-rong-duong-chien-thang-tai-ha-vien-a250432.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin thế giới