Cộng đồng mạng

Clip bày cách rán đậu "thần tốc" nhưng lại khiến dân mạng phẫn nộ vì một chi tiết


Thứ 5, 01/07/2021 | 08:15


Đời sống 24h

Đoạn clip lại nhận về vô số chỉ trích của dân mạng vì chất lượng vệ sinh của khâu thực hiện.

Đậu rán là một món ăn quen thuộc nhà nào cũng làm, ngon bổ lại rẻ. Tuy nhiên, để rán đậu ngon lại là điều không hề đơn giản, nếu không cẩn thận còn dễ bị dầu ăn bắn lên gây bỏng rát.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh khoảnh khắc một người phụ nữ có cách rán đậu "thần tốc" nhờ một dụng cụ đặc biệt khiến dân tình đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, thay vì khen ngợi, cộng đồng mạng lại bày sự phẫn nộ vì một chi tiết.

5ezvld
Cách rán đậu "thần tốc" chỉ mất ít phút để hoàn thành.

Thay vì làm theo cách thông thường là thả ngay đậu vào chảo dầu, người phụ nữ đã xếp các miếng đậu lên một một miếng lưới tròn làm từ kim loại, ở giữa có gắn trụ dài rồi mới nhúng xuống nồi dầu sang sôi sục.

Có thể thấy cách thức này vô cùng nhanh gọn lại hiệu quả, các miếng đậu không những không dính vào nhau mà còn có để chín vàng đều hai mặt mà không cần phải lật nhiều, chỉ lần một lần nhấc là có thể vớt hết số đậu lên trong tích tắc. Chủ nhân đoạn clip cũng khẳng định rằng chỉ cần mất 2 phút là món đậu rán đã ra lò.

Tuy nhiên, đoạn clip lại nhận về vô số chỉ trích của dân mạng vì chất lượng vệ sinh của khâu thực hiện. Ngay sau khi đậu phụ rán xong thì người chế biến lại đặt thẳng xuống nền đất trong khi số còn lại thì có khay kê bên dưới.

Một số bình luận của dân mạng:

"Rán xong lại để thẳng xuống đất như vậy thì mất vệ sinh quá!".

"Đậu không chạm đất nhưng cái phụ kiện kia chạm xuống rồi lát lại nhúng vào nồi dầu chiên mẻ khác".

"Đậu lướt ván, chiên vàng hạ thổ đây à?".

"Để xuống đất thế này thì ai mà dám ăn!".

Bên cạnh đó, nồi dầu ăn sẫm màu chứng tỏ đã được dùng để chiên qua chiên lại nhiều lần khiến người xem cũng phải tỏ ra ái ngại.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/clip-bay-cach-ran-dau-than-toc-nhung-lai-khien-dan-mang-phan-no-vi-mot-chi-tiet-a505484.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Cộng đồng mạng