Tin trong nước

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng đề xuất mở lại tất cả hoạt động, dịch vụ từ ngày 1/10


Chủ nhật, 19/09/2021 | 18:58


Phòng, chống dịch COVID-19

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, UBND quận Hai Bà Trưng đề xuất UBND thành phố phương án phục hồi sản xuất, kinh doanh sau ngày 21/9.

Dân Trí đưa tin ngày 19/9, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa có báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị 20, Công điện 20 của Chủ tịch UBND thành phố và phương án phục hồi sản xuất, kinh doanh sau ngày 21/9/2021.

ha noi quan hai ba trung de xuat tu 1 10 mo lai tat ca hoat dong dich vu dspl
Quận Hai Bà Trưng đề xuất mở lại tất cả hoạt động, dịch vụ từ ngày 1/10. Ảnh: Vietnamnet

Theo báo cáo, từ ngày 24/7 đến 17/9, quận ghi nhận 243 trường hợp F0. Từ ngày 4/9 đến 17/9, quận có 39 ca F0, gồm 22 ca cộng đồng, 17 ca tại khu cách ly.

Đến nay, trên 98% người dân trong độ tuổi quy định trên địa bàn quận được tiêm chủng mũi 1 vắc xin COVID-19. Tổng 6 đợt xét nghiệm diện rộng trên địa bàn, lấy 221.421 mẫu có 1 mẫu RT-PCR dương tính, 3.635 mẫu RT-PCR chưa có kết quả.

Quận cho biết, dự kiến đến 21/9, 17/18 phường thuộc quận không còn khu vực cách ly, phong toả; không có F0 trong cộng đồng. Khu vực Ngõ Hoà Bình 4 phường Minh Khai có ca mắc cuối cùng ngày 12/9, sẽ thu hẹp khu vực phong toả các hộ dân trong ngách 33, đến 8h ngày 25/9.

Căn cứ kết quả đã đạt được trong thời gian giãn cách xã hội, UBND quận Hai Bà Trưng đề xuất UBND thành phố Hà Nội phương án phục hồi sản xuất, kinh doanh sau ngày 21.9, trên cơ sở tiếp tục xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch là trọng tâm, thường xuyên và gắn với phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Theo Vietnamnet, cụ thể, trong giai đoạn 1 (từ 8h ngày 21/9 đến 30/9), quận đề xuất thành phố cho phép doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh mở cửa hoạt động trở lại với 50% công suất và phải bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch, trừ một số loại hình kinh doanh chờ chỉ đạo của thành phố (karaoke, vũ trường, quán bar dịch vụ spa, làm đẹp, phòng khám thẩm mĩ, thẩm mĩ viện, thể dục thể thao trong nhà, vui chơi giải trí, thể dục, thể thao ngoài trời, dịch vụ game, internet). Trong đó, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán hàng mang về và đóng cửa trước 21h hằng ngày.

Đồng thời, các chợ Bách Khoa, Nguyễn Công Trứ, Quỳnh Mai tiếp tục đóng cửa; 3 chợ Hôm - Đức Viên, Mơ, Đồng Tâm chỉ kinh doanh mặt hàng thiết yếu tại chợ, bảo đảm tuân thủ nghiêm thông điệp “5K” và hướng dẫn của Bộ Y tế, 100% người ra - vào chợ phải quét mã QR.

Các siêu thị, cửa hàng tiện ích, tiện lợi, chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động 100% công suất. Tiếp tục hoạt động 19 điểm bán hàng lưu động tại các phường, sắp xếp hợp lý và thuận tiện nhất cho người dân.

Các nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong khu vực phong tỏa vẫn dừng hoạt động. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Giai đoạn 2, từ ngày 1/10, quận xác định là vùng xanh, trạng thái bình thường mới: Cho phép các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn quận được hoạt động 100% công suất trong trạng thái bình thường mới.

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép hoạt động trong trạng thái bình thường mới nhưng phải chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh (5K, mã QR…).

Các chợ được mở cửa, hoạt động trở lại khi đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch: tuân thủ nghiêm thông điệp 5K và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các siêu thị, cửa hàng tiện ích, tiện lợi, các chuỗi cung ứng hàng hoá thiết yếu được phép hoạt động 100% công suất.

Các loại hình kinh doanh, thương mại, dịch vụ trên địa bàn quận trở về hoạt động trong trạng thái bình thường mới. Hạn chế tụ tập đông người ngoài công sở, bệnh viện, trường học.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-quan-hai-ba-trung-de-xuat-mo-lai-tat-ca-hoat-dong-dich-vu-tu-ngay-110-a513698.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin trong nước