Cần biết

Phạm Thanh Tín: “Để làm Marketing Online giỏi bạn cần chuẩn bị gì?”


Thứ 2, 18/10/2021 | 18:51


Là người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực marketing online, anh Phạm Thanh Tín đã có những chia sẻ rất chân thực về những khó khăn mà người kinh doanh đã và đang gặp phải.

Anh cho rằng, việc chuẩn bị thật kỹ càng trước khi chúng ta quyết định kinh doanh bất kỳ một mặt hàng nào không chỉ dựa vào số vốn phải bỏ ra mà còn là những kiến thức ta cần phải trau dồi liên tục trong quá trình đó.

Phạm Thanh Tín chia sẻ, sự phát triển của thương mại điện tử đã khiến công việc kinh doanh trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều khi hàng loạt các trang mạng xã hội và nền tảng buôn bán hàng hóa ra đời. Và để là một người kinh doanh online giỏi thì bạn cần chuẩn bị những điều sau để có sự khởi đầu thật vững chắc.

anh me

Hiểu rõ về sản phẩm dịch vụ mà bạn muốn bán trước khi làm marketing online

Đây là một bước nền tảng, bước căn bản để có thể kinh doanh thật tốt. Có rất nhiều cá nhân không xem trọng việc tìm hiểu thật kỹ, thật chuyên sâu về sản phẩm, thậm chí là lười tìm hiểu hoặc chỉ biết rất qua loa, đại khái. Đây là 1 sai lầm phổ biến mà có rất nhiều người mới bắt đầu làm marketing online phạm phải.

Để khi khách hàng của bạn cần tư vấn hoặc tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm, bạn có thể xuất hiện với tư cách là một chuyên gia về sản phẩm chứ ko phải là một người bán hàng đang cố gắng thổi phồng về công dụng để bán được hàng.

Áp dụng content marketing một cách hiệu quả

Không giống như quảng cáo, content marketing không có tính quảng cáo lộ liễu. Thay vào đó, làm content marketing cho phép các thương hiệu trở thành người kể chuyện và cung cấp cho người dùng nội dung họ muốn và cần.

Các khách hàng và khách hàng tiềm năng tìm kiếm nội dung giải trí, truyền cảm hứng, giáo dục và các thông báo chứ không phải hàng loạt các chiêu trò khuyến mại.

Trau dồi kiến thức về kỹ năng làm marketing online

Trong thời đại 4.0 này, nếu bạn không kinh doanh thông qua internet thì quy mô của việc kinh doanh của bạn sẽ chỉ như chú cá ở trong bể, không bao giờ có thể vươn xa ra biển lớn. Hành vi mua sắm của mọi người trong vòng 5 – 10 năm qua đã thay đổi rất nhiều.

Trước đây, bạn thường xuyên mua sắm trực tiếp ở tiệm tạp hóa, ở chợ hay siêu thị hoặc các cửa hàng, trung tâm mua sắm. Thì giờ đây, đã có rất nhiều người mua hàng ở Facebook, website hay các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki…Thời đại công nghệ bùng nổ khiến cho việc mua hàng có vẻ tiện lợi hơn rất nhiều cho khách hàng của bạn.

Họ có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin sản phẩm, so sánh giá cả và đưa ra lựa chọn chỉ với bằng 1 chiếc smartphone. Điều này có nghĩa, bạn phải chăm sóc khách hàng kỹ hơn, cũng như cố gắng mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng thì mới có thể khiến họ gắn bó.

Đi theo xu hướng phát triển của thời đại, thì việc làm marketing online giờ đây cũng phát triển mạnh mẽ và tinh vi hơn bao giờ hết. Bạn phải liên tục học hỏi và thực hành các kỹ năng làm marketing online trên các nền tảng như Facebook, Zalo, Youtube hay làm Website hoặc bán online trên các sàn thương mại điện tử thì mới có nhiều khách hàng.

Bởi nếu bạn không làm, đối thủ của bạn sẽ làm điều đó thay bạn. Việc học kinh doanh online bây giờ thật sự không quá khó khi đã có rất nhiều nguồn thông tin trên mạng để bạn có thể tham khảo. Chỉ cần bạn có quyết tâm học hỏi và chịu thực hành. Chắc chắn bạn sẽ làm được.

anh 2 me

Đây là cả một quá trình dài, đôi khi sẽ có những khó khăn khiến bạn cảm thấy nản lòng, Phạm Thanh Tín hy vọng rằng qua những chia sẻ của anh, người kinh doanh sẽ có một nền tảng vững vàng khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này.

NGUYỄN ANH

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/pham-thanh-tin-de-lam-marketing-online-gioi-ban-can-chuan-bi-gi-a516590.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Cần biết