Cộng đồng mạng

Quen tiêu tiền "không phải nghĩ", rich kid Dubai sốc khi học cách sống của người nghèo


Thứ 2, 14/12/2020 | 07:33


Có bố là triệu phú, chàng trai 20 tuổi có thói quen tiêu xài phung phí. Lần đầu trải qua cuộc sống thiếu thốn, nghèo khó, anh chàng đã bị sốc.

Có bố là triệu phú, chàng trai 20 tuổi có thói quen tiêu xài phung phí, không hề biết đến hai chữ "tiết kiệm". Lần đầu trải qua cuộc sống thiếu thốn, nghèo khó khi tham gia chương trình "Rich Kids Go Skint", anh chàng đã bị sốc.

Reni có bố là triệu phú người Syria, mẹ người Nga. Từ nhiều năm trước, chàng trai đã được bố mẹ cho du học Anh. Hiện cậu học ngành Tiếp thị và Xuất bản, học phí 12.500 bảng/năm. Chỉ riêng tiền học, trong 4 năm qua bố mẹ đã chi cho cậu hết 85.000 bảng (2,6 tỷ đồng).

Reni hiện ở trong căn hộ thuê 2.500 bảng. Cậu không bao giờ nấu ăn mà ăn ngoài, chỉ riêng món chính thường từ 50-120 bảng. Tủ quần áo của cậu toàn hàng hiệu. Vào sinh nhật năm 16 tuổi, bố mẹ đã tặng cậu chiếc áo 10.000 bảng (305 triệu đồng).

Chàng trai thừa nhận từng một lần thử đi làm nhân viên bán hàng nhưng chỉ làm cho vui bởi mức lương 7 bảng Anh mỗi giờ thậm chí không đủ để cậu "đánh bóng lại một đôi giày của mình".

Reni chưa từng biết đến khái niệm "tiết kiệm" vì bố mẹ đã tạo cho anh cuộc sống nhung lụa.

Tham gia chương trình "Rich Kids Go Skint", rich kid đến từ Dubai lần đầu trải nghiệm cảm giác thiếu thốn khi dọn đến chung sống với một gia đình da màu nhập cư có 7 thành viên.

Reni đã bị sốc khi thấy cặp vợ chồng phải nhịn ăn sáng để tiết kiệm 280 bảng cho con trai lớn theo học một lớp bóng đá và 70 bảng cho con gái học trực tuyến. "Chứng kiến anh chị ấy phải bỏ bữa sáng, tôi không thể tin nổi và cũng rất buồn", cậu nói.

Cả gia đình 5 người sống trong căn hộ ba phòng ngủ, một phòng tắm. Reni đã quen với ngôi nhà có 6 phòng tắm nên rất sốc khi thấy 7 người dùng chung một nhà tắm. Reni cũng ấn tượng khi mấy đứa trẻ của gia đình đều dùng máy tính xách tay để làm bài tập thay vì chơi điện tử. Ngược lại, cô con gái 5 tuổi của vợ chồng Lisa cũng ngạc nhiên khi biết Reni có giúp việc.

Đến ở chung với gia đình nhập cư nghèo, Reni lần đầu biết thế nào là sống trong cảnh chật chội, lo ăn từng bữa.

Trong hai ngày ở bên gia đình này, cậu đã giúp họ mọi việc từ nấu ăn, lau dọn đến ủi quần áo. Cậu cũng được thách thức mua bữa ăn với 7 bảng cho gia đình. Lúc đầu cậu không biết mua gì, cuối cùng thì chọn bữa cơm với salad.

Sống trong hoàn cảnh hoàn toàn khác những gì diễn ra xung quanh thường ngày, Reni cho hay trải nghiệm ngắn ngủi giúp bản thân thay đổi cách nhìn về cuộc sống.

Reni cho hay vẫn giữ liên lạc với những người bạn mới quen và nói giờ mình sống bớt phung phí hơn, biết tự nấu ăn, cắt giảm chi tiêu.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/quen-tieu-tien-khong-phai-nghi-rich-kid-dubai-soc-khi-hoc-cach-song-cua-nguoi-ngheo-a349344.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Cộng đồng mạng