Tin thế giới

Tin tức quân sự mới nhất ngày 29/4/2021: Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa thế hệ mới


Thứ 5, 29/04/2021 | 08:00


Tin tức quân sự mới nóng 24h

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 29/4/2021 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 29/4/2021 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa Python-5 thế hệ thứ 5

Ảnh minh họa.

Ngày 28/4, Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) đã thực hiện thành công vụ phóng thử đầu tiên tên lửa không đối không (AAM) Python-5 thế hệ thứ 5.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas do nước này chế tạo đã được trang bị loại tên lửa trên vào hệ thống vũ khí không đối không.

Bộ trên nhấn mạnh những cuộc thử nghiệm cũng nhằm kiểm nghiệm năng lực của tên lửa không đối không Derby Beyond Visual Range (BVR) cũng được lắp đặt trên máy bay Tejas.

Với vụ phóng thử tên lửa mới nhất này, quân đội Ấn Độ đã hoàn thành một loạt cuộc thử nghiệm tên lửa về khả năng tác chiến trong những điều kiện vô cùng khắc nghiệt. Những cuộc thử nghiệm này đã đạt được mọi mục tiêu theo kế hoạch. 

Sudan cấm tàu chiến Nga sau khi hủy thỏa thuận hải quân

Nga sẽ không thể xây dựng căn cứ hải quân mới tại Sudan.

Sudan đã hoàn toàn loại trừ hợp tác quân sự với Nga, phá vỡ thỏa thuận trước đó sau khi diễn ra chuyến thăm của Mỹ, theo đó từ chối cấp cho Moskva được phép xây dựng một cơ sở quân sự tại Port Sudan. 

Việc từ chối này có liên quan đến các thỏa thuận mới về hợp tác quân sự giữa Sudan và Mỹ.  Cụ thể theo hãng tin Al-Arabiya, hiện tại thỏa thuận đạt được giữa Nga và Sudan đã hoàn toàn chấm dứt hiệu lực, trong khi chính thức thì nước chủ nhà không nêu rõ lý do từ chối Moskva.

Tuy vậy hãng thông tấn Avia.pro cho biết, Sudan đã thay đổi quan điểm với Nga sau chuyến thăm gần đây của phái đoàn Mỹ tới quốc gia châu Phi, Washington dường như đưa ra những điều khoản hợp tác có lợi hơn cho Sudan để đổi lấy sự từ chối cho phép Nga quyền xây dựng căn cứ hải quân.

Pháp phóng tên lửa đạn đạo M51 có quỹ đạo bay khác thường

Vụ thử được thực hiện từ DGA Essais de Missiles. Ảnh: AP

Ngày 28/4, Bộ Quốc phòng Pháp thông báo phóng thành công tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm M51.2 (SLBM).

Bộ Quốc phòng Pháp cho biết tên lửa thử nghiệm không mang đầu đạn hạt nhân và khu vực va chạm ở giữa Bắc Đại Tây Dương có khoảng cách an toàn với đất liền.

Rất có thể vũ khí đã được bắn từ một bệ chìm ở đó, mô phỏng vụ phóng từ tàu ngầm và đã được sử dụng trong các cuộc thử nghiệm M51 trước đây..

Bộ trưởng Florence Parly bày tỏ sự hài lòng về vụ thử.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-quan-su-moi-nhat-ngay-2942021-an-do-phong-thu-thanh-cong-ten-lua-the-he-moi-a364071.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin thế giới