Tin thế giới

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 14/10: Israel tấn công vào thành phố Palmyra gây thương vong


Thứ 5, 14/10/2021 | 09:23


Tình hình Syria mới nhất hôm nay

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 14/10: Israel tấn công vào thành phố Palmyra gây thương vong; Vận tải cơ hạng nặng của Nga chở thêm vũ khí tới Syria;...

Israel tấn công vào thành phố Palmyra gây thương vong

Kênh truyền hình nhà nước Al-Ikhbariya của Syria ngày 13/10 đưa tin Israel đã tiến hành vụ không kích nhằm vào khu vực thành phố Palmyra của nước này.

tinh hinh chien su syria moi nhat ngay 14 10 2021 01
Israel tấn công vào thành phố Palmyra khiến ít nhất 4 người thương vong. Ảnh minh họa

Theo nguồn tin, các hệ thống phòng không của Syria đã đụng độ "những mục tiêu thù địch" ở khu vực phía Nam của thành phố Palmyra ở tỉnh Homs.

Ngoài ra, cũng theo truyền thông nhà nước Syria, đã có một binh sĩ Syria thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ không kích trên. Vụ tấn công nhằm vào một tháp thông tin liên lạc và một số địa điểm gần đó, gây ra một số thiệt hại về cơ sở vật chất.

Trước đó, truyền thông khu vực ngày 8/10 cho biết Syria đã phải kích hoạt hệ thống phòng không sau khi Israel tiến hành một vụ không kích ở gần thành phố Homs.

Hiện phía Israel chưa đưa ra bình luận gì về thông tin nêu trên.

Vận tải cơ hạng nặng của Nga chở thêm vũ khí tới Syria

tinh hinh chien su syria moi nhat ngay 14 10 2021 02
Đường bay của chiếc máy bay vận tải quân sự hạng nặng Il-76 của Nga tới Syria. 

Trong bối cảnh leo thang xung đột ở Syria, các máy bay vận tải của Nga được cho là bắt đầu chuyển giao thêm vũ khí cho Cộng hòa Ả Rập.

Hiện tại, được biết có ít nhất 1 máy bay vận tải quân sự hạng nặng Il-76 đã đến Syria. Một loại vũ khí mới đã được phi cơ Nga đưa tới Damascus.

“Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã chuyển giao thiết bị quân sự mới trên máy bay vận tải Il-76 số hiệu RF-78816 cho Syria. Idlib đang ở trong tình trạng bất ổn và có khả năng leo thang đụng độ”, truyền thông khu vực cho hay.

Hiện tại, chưa có tuyên bố chính thức nào về diễn biến trên từ Bộ Quốc phòng Nga, tuy nhiên theo một số dữ liệu, đã có thêm 2 máy bay quân sự của Nga hạ cánh xuống Syria trước đó một ngày, ít nhất một trong số đó cũng là vận tải cơ Il-76. Ngoài ra, có báo cáo cho rằng chiến đấu cơ Nga đã lần đầu tiên thực hiện những vụ oanh tạc vào tỉnh Afrin do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát, đối tượng nhiều khả năng là phiến quân thân Ankara.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tinh-hinh-chien-su-syria-moi-nhat-ngay-14-10-2021-israel-tan-cong-vao-thanh-pho-palmyra-gay-thuong-vong-a516172.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin thế giới