Tin trong nước

Từ 6h ngày 21/9: Hà Nội cho phép mở lại tiệm cắt tóc, cửa hàng ăn uống được bán mang về


Thứ 3, 21/09/2021 | 06:21


Tin tức thời sự 24h

Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị 22 cho phép mở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán hàng mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày. 

Tối muộn ngày 20/9, UBND thành phố Hà Nội ban hành chỉ thị số 22 điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Theo đó, từ 6h ngày 21/9, Thành phố thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế cho đến khi hoàn thành việc tiêm chủng mũi 2 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng.

Cho phép mở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, cơ sở kinh doanh ăn uống được bán mang về

Chỉ thị nêu rõ UBND Thành phố Hà Nội cho phép mở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21h hàng ngày. 

Ngoài ra, cho phép hoạt động dịch vụ kinh doanh, sửa chữa, rửa xe ô tô, xe máy, phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cửa hàng kinh doanh vật tư, vật liệu xây dựng, hoạt động kinh doanh trên các sàn điện tử thương mại, sử dụng dịch vụ giao hàng trực tuyến.

Một loạt các hoạt động, cơ sở kinh doanh có đủ điều kiện được mở lại bao gồm các cơ sở cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng kinh doanh hoa, quả, trái cây, chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn; cửa hàng thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao phục vụ khám chữa bệnh và phòng chống dịch, dịch vụ khám chữa bệnh, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp, chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, cơ sở cai nghiện, cơ sở bảo trợ xã hội.

anh 8
Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị 22 cho phép mở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán hàng mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày. 

Các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn (trừ các lực lượng vũ trang, cơ quan, đơn vị, lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch) bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo nguyên tắc 50/50 (50% tại trụ sở và 50% sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà). Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo hình thức trực tiếp của các cơ quan, đơn vị (nếu có) hoạt động bình thường, đảm bảo kịp thời giải quyết thủ tục hành chính cho các cá nhân và tổ chức theo quy định

Các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung không quá 20 người trong 1 phòng (trường hợp hội họp đông người thực sự cấp thiết do cơ quan Trung ương, cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu, các biện pháp phòng chống dịch).

Đối với các hoạt động chính trị, đối ngoại cấp Nhà nước trên địa bàn được thực hiện theo phê duyệt của cấp có thẩm quyền và đảm bảo các quy định phòng chống dịch bệnh.

Người dân không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Đồng thời, thành phố Hà Nội cho phép tổ chức đám tang trong phạm vi gia đình và không quá 20 người, hạn chế các đoàn viếng, mỗi đoàn không quá 5 người.

Tiếp tục tạm dừng xe buýt, xe khách liên tỉnh,...

Thành phố Hà Nội quyết định tiếp tục tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy: xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe khách liên tỉnh, hoạt động bến khách ngang sông, bến thủy nội địa, vận tải hành khách bằng xe mô tô; trừ trường hợp: phục vụ công tác phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia. 

Các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng và các cơ sở kinh doanh (trừ các hoạt động được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép), hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự cũng tiếp tục bị tạm dừng.

Hà Nội duy trì hoạt động 22 chốt tại các cửa ngõ ra/vào Thành phố và 33 chốt tại các quận, huyện, thị xã giáp ranh các tỉnh lân cận để thực hiện kiểm soát người và phương tiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

UBND Thành phố Hà Nội tiếp tục đề nghị bộ Giao thông vận tải chỉ đạo dùng các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay quốc tế Nội Bài và vận tải hành khách bằng đường sắt đến Hà Nội. Chỉ thị 22 cũng nêu rõ Hà Nội duy trì kiểm soát chặt, không phát sinh các chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn, tiếp tục duy trì các chất tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố; kiểm soát chặt di biến động của người dân.

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tu-6h-ngay-21-9-ha-noi-cho-phep-mo-lai-tiem-cat-toc-cua-hang-an-uong-duoc-ban-mang-ve-a513821.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin trong nước