Tin thế giới

Video: Hiện trường ngổn ngang vụ đánh bom trường học Pakistan, hơn 100 người thương vong


Thứ 3, 27/10/2020 | 08:13


Tin tức thế giới mới nóng 24h

Một vụ đánh bom nghiêm trọng nhằm vào một trường học Hồi giáo ở Pakistan đã khiến ít nhất 7 học viên thiệt mạng và hơn 112 người khác bị thương.

Một vụ đánh bom nghiêm trọng nhằm vào một trường học Hồi giáo ở Pakistan đã khiến ít nhất 7 học viên thiệt mạng và hơn 112 người khác bị thương.

Sáng 27/10, cảnh sát Pakistan cho biết, một vụ đánh bom nghiêm trọng nhằm vào trường học Hồi giáo Jamia Zubairia nằm ở ngoại ô thành phố Peshawar (phía Tây Bắc đất nước) đã khiến ít nhất 7 học viên thiệt mạng và hơn 112 người khác bị thương. 

Được biết, vụ nổ xảy ra khi một học giả nổi tiếng đang giảng dạy các giáo lý đạo Hồi tại hội trường chính của trường học. Hầu hết các học viên đang có mặt tại trường đều ngoài 20 tuổi. Điều tra ban xác định, một chiếc túi chứa chất nổ đã bị bỏ lại tại trường. Theo đó, ít nhất 5 kg chất nổ đã được sử dụng trong vụ tấn công này.

Vụ việc đã gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng, các phòng học và sảnh tại trường Jamia Zubairia bị phá hủy nặng nề, nhiều học sinh được đưa cấp cứu tại bệnh viện Lady Reading trong tình trạng nguy kịch. Các quan chức y tế lo ngại, số người thiệt mạng trong vụ tấn công sẽ tăng tiếp tục tăng lên. 

Hiện trường ngổn ngang sau vụ đánh bom kinh hoàng. Ảnh: Tasnim

Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã lên án vụ đánh bom và yêu cầu các nhà chức trách đảm bảo cung cấp sự hỗ trợ y tế tốt nhất có thể cho các nạn nhân. 

Kể lại sự việc trên, anh Mohammad Saqib (24 tuổi), cho biết, thời điểm xảy ra vụ nổ, anh đang ngồi nghe học giả Rahimullah Haqqani giải thích các đạo lý trong Kinh Qur'an thì đột nhiên nghe thấy một tiếng nổ chói tai. Ngay sau đó, anh trông thấy nhiều người bị thương, cơ thể nhuốm máu cầu xin sự giúp đỡ.

Anh Saqib nói thêm: "Có ai đó đã tới giúp tôi và đưa tôi tới bệnh viện". 

Được biết, anh Saqib bị thương ở cả 2 tay nhưng tình trạng sức khỏe của anh đã được duy trì ổn định. 

Một nhân chứng khác, anh Saeed Ullah (24 tuổi) tiết lộ, khi vụ nổ xảy ra, bên trong hội trường chính có tới hơn 500 học viên tới để nghe giảng dạy về giáo lý. Anh cho biết, học giả Rahimullah Haqqani cũng nằm trong số những nạn nhân của vụ tấn công. 

Phát ngôn viên của bệnh viện Lady Reading, ông Mohammad Asim cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận 70 nạn nhân bị thương sau vụ nổ và một bệnh viện khác cũng đang phụ trách chăm sóc sức khỏe cho 42 người. 

Trước đó vài ngày, tình báo Pakistan đã cảnh báo về nguy cơ xảy ra một vụ tấn công nghiêm trọng nhằm vào các khu vực công cộng và tòa nhà quan trọng, bao gồm các trường học và nhà thờ Hồi giáo trên khắp Pakistan.

Hiện chưa có lực lượng nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom trên. Được biết, thành phố Peshawar là thủ phủ của tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, tỉnh biên giới tiếp giáp giữa Pakistan và Afghanistan. Đây là khu vực thường xuyên xảy ra các vụ tấn công vũ trang nghiêm trọng của các phiến quân trong những năm gần đây. 

Minh Hạnh (Theo AP)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/video-hien-truong-ngon-ngang-vu-danh-bom-truong-hoc-pakistan-hon-100-nguoi-thuong-vong-a344031.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin thế giới