Cộng đồng mạng

Cô gái “đan” giỏ trái cây bằng bánh tặng mẹ ngày 20/10, nhận “cơn mưa” lời khen vì vừa đẹp vừa ý nghĩa


Thứ 4, 20/10/2021 | 14:00


Đời sống 24h

Với bàn tay khéo léo và sự tỉ mỉ, cô gái 8x làm giỏ trái cây siêu đặc biệt tặng mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Với mong muốn dành tặng mẹ một điều đặc biệt hơn vào dịp 20/10 năm nay thì vì mua hoa, quà như các năm trước, chị Trần Thảo (SN 1987, ở TP.HCM) đã đắn đo suy nghĩ suốt nhiều ngày, cuối cùng đi đến ý tưởng đầy sáng tạo và táo bạo: “Đan” giỏ trái cây bằng bánh.

Món quà tự làm của chị Thảo có thể không đắt đỏ như nhiều người nhưng chứa đựng tình cảm chân thành, tình yêu vô hạn của con gái dành cho mẹ của mình.

co gai dan gio trai cay bang banh tang me nhan ngay 20 10 nhan con mua loi khen vi vua dep vua y nghia
co gai dan gio trai cay bang banh tang me nhan ngay 20 10 nhan con mua loi khen vi vua dep vua y nghia1
Giỏ trái cây làm từ bánh đẹp hút hồn tới mức không nỡ ăn.

Chia sẻ về món quà 20/10 đặc biệt với PV Đời sống & Pháp luật, chị Thảo cho hay: “Mọi năm tôi đều mua hoa, quà để tặng mẹ. Năm nay, trong thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19, tôi ở nhà lên mạng học và tập tành làm bánh.

Rồi tôi chợt nảy ra ý tưởng tại sao không thử làm một giỏ hoa hoặc giỏ trái cây bằng bánh, vừa đẹp mắt vừa có thể thưởng thức? Vậy nên tôi quyết định mày mò tìm cách đan một giỏ trái cây thật xinh xắn để tặng mẹ”.

Chị Thảo tiết lộ chị đã tốn hơn 4 tiếng để hoàn thành giỏ trái cây bằng bánh. Trong đó, khâu khó nhất và mất nhiều thời gian nhất là đan giỏ. Phần này đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và tập trung cao độ vì sai một bước thì sẽ khó có thể cho ra thành phẩm đẹp mắt.

co gai dan gio trai cay bang banh tang me nhan ngay 20 10 nhan con mua loi khen vi vua dep vua y nghia2
Với sự khéo léo và tỉ mỉ, cô gái 8x làm ra món quà ý nghĩa dành tặng mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Món quà độc lạ ngày 20/10 sau đó đã được chị Thảo chia sẻ lên một nhóm Facebook chuyên về làm bánh, nhanh chóng thu hút sự quan tâm đặc biệt của các chị em với hơn 3,6 nghìn lượt like và thả tim.

Đa số mọi người đều không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ, đồng thời dành nhiều lời khen cho sự khéo tay và sáng tạo của chị Thảo: “Đẹp quá bạn ơi”, “Đẹp và sáng tạo quá”, “Xuất sắc quá em ạ. Bánh không chỉ là thực phẩm nữa mà là nghệ thuật luôn rồi”, “Nhìn đẹp thế này không nỡ ăn mất”, “Đẹp lắm em! Nhìn giỏ trái cây mà cảm nhận được tình yêu em dành cho mẹ”…

co gai dan gio trai cay bang banh tang me nhan ngay 20 10 nhan con mua loi khen vi vua dep vua y nghia4
co gai dan gio trai cay bang banh tang me nhan ngay 20 10 nhan con mua loi khen vi vua dep vua y nghia5
co gai dan gio trai cay bang banh tang me nhan ngay 20 10 nhan con mua loi khen vi vua dep vua y nghia6
co gai dan gio trai cay bang banh tang me nhan ngay 20 10 nhan con mua loi khen vi vua dep vua y nghia7
Đan bánh là khâu khó nhất, đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận và tập trung cao độ để có thể tạo ra thành phẩm đẹp nhất.

“Tôi thực sự rất vui, không ngờ lại được nhiều người quan tâm và yêu thích tới vậy. Tôi nghĩ chỉ cần khéo léo một chút thôi, các bạn cũng có thể làm ra những bó hoa từ bánh, vừa sáng tạo vừa ý nghĩa.

Sắp tới, tôi sẽ cố gắng chia sẻ nhiều hơn về những món bánh đẹp và lạ để mọi người cùng thực hiện. Hy vọng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn có những món quà đầy ý nghĩa để tặng người thân và bạn bè”, chị Thảo cho hay.

Đinh Kim

Ảnh: FBNV

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-gai-dan-gio-trai-cay-bang-banh-tang-me-ngay-20-10-nhan-con-mua-loi-khen-vi-vua-dep-vua-y-nghia-a516743.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Cộng đồng mạng