Tuyển sinh - Du học

ĐH Bách khoa Hà Nội hủy kỳ thi tư duy năm 2021, nguyên nhân do đâu?


Thứ 2, 02/08/2021 | 15:57


Tin tức thời sự mới nóng 24h

Do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định dừng tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021.

dh bach khoa ha noi huy ky thi tu duy nam 2021 nguyen nhan do dau dspl 1
ĐH Bách khoa Hà Nội hủy kỳ thi tư duy năm 2021. Ảnh minh họa

Theo kế hoạch của trường ĐH Bách khoa Hà Nội, kết quả kỳ thi đánh giá tư duy sẽ được sử dụng để xét tuyển khoảng 30 - 40% tổng chỉ tiêu vào trường.

Để chuẩn bị tổ chức kỳ thi này, ĐH Bách khoa Hà Nội đã huy động gần 600 cán bộ, giảng viên làm công tác thi.

Các biện pháp đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch bệnh cũng đã được thực hiện, trong đó 100% cán bộ, giảng viên làm công tác thi cũng đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại nhiều địa phương, Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định dừng tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy trong năm nay.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết sẽ hoàn trả lại lệ phí dự thi kỳ thi tư duy cho học sinh đã đăng ký tham gia trong thời gian sớm nhất.

Năm 2021, ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển 7.420 sinh viên bằng nhiều phương thức xét tuyển.

Trong đó, trường dành 10-20% tổng chỉ tiêu để xét tuyển tài năng, bao gồm xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của bộ GD&ĐT, xét dựa trên các chứng chỉ quốc tế, xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn.

Nếu sử dụng chứng chỉ quốc tế và xét hồ sơ năng lực, học sinh phải có điểm trung bình chung học tập từng năm lớp 10, 11 và 12 đạt từ 8 trở lên (riêng thí sinh tốt nghiệp THPT năm nay lớp 12 chỉ tính học kỳ I) và có điểm thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng do trường quy định.

Thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT, ACT và A-Level được xét tuyển vào tất cả ngành, chương trình đào tạo. Riêng những em đạt chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc tương đương được đăng ký vào ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế - Quản lý.

Đối với xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn, những thí sinh được đăng ký dự tuyển bao gồm những em được tuyển thẳng nhưng không dự tuyển, hoặc không trúng tuyển vào các ngành theo quy định; được tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải ba cấp tỉnh trở lên các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngoại ngữ.

Ngoài ra, học sinh hệ chuyên các môn kể trên hay học sinh được chọn tham dự thi Đường lên đỉnh Olympia vòng tháng, quý, năm; thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia cũng có thể nộp hồ sơ năng lực.

Bên cạnh đó, ĐH Bách khoa Hà Nội sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 xét tuyển với 50 - 60% tổng chỉ tiêu. Thí sinh phải có điểm trung bình chung 6 học kỳ THPT mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 7 trở lên và có điểm thi tốt nghiệp đạt ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển do trường quy định.

Đối với hình thức này, thí sinh có chứng chỉ IELTS (Academic) từ 5.0 trở lên hoặc tương đương có thể quy đổi sang điểm thi môn tiếng Anh để xét tuyển vào các ngành có tổ hợp A01, D07 và D01.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dh-bach-khoa-ha-noi-huy-ky-thi-tu-duy-nam-2021-nguyen-nhan-do-dau-a508942.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tuyển sinh - Du học