Tuyển sinh - Du học

Học sinh trường tư tại TP.HCM được hỗ trợ học phí như thế nào?


Thứ 2, 06/09/2021 | 20:26


Tin tức thời sự 24h

Ngày 6/9, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn công tác thu học phí của các cơ sở giáo dục năm 2021-2022.

Ngày 6/9, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn thực hiện giãn thu và hỗ trợ học phí của các cơ sở giáo dục năm 2021-2022 sau khi UBND TP.HCM đồng ý hỗ trợ 100% học phí học kỳ I cho học sinh công lập và ngoài công lập (trừ trường có vốn đầu tư nước ngoài).

Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị tất cả các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn thành phố tạm thời chưa thực hiện việc thu học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 cho đến khi có hướng dẫn thu học phí mới.

Riêng đối với việc thu học phí của các cơ sở giáo dục ngoài công lập và cơ sở giáo dục công lập tự bảo đảm toàn bộ chi phí hoạt động thường xuyên, Sở GD&ĐT hướng dẫn thực hiện chủ trương của UBND TP.HCM về hỗ trợ học phí học kỳ 1 đối với toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông ngoài công lập và cơ sở giáo dục công lập tự đảm bảo chi phí hoạt động thường xuyên, trừ các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài, bằng định mức học phí đang áp dụng theo quyết định 34 của UBND TP.HCM. Cụ thể như sau:

hoc sinh truong tu duoc ho tro nhu the nao
Ảnh: Thanh Niên.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi các sở, ban ngành trên địa bàn thành phố, chấp thuận chủ trương xây dựng cơ chế hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 đối với toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập và ngoài công lập trên địa bàn TP do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (trừ các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài).

Bên cạnh đó, sở đề nghị các cơ sở giáo dục ngoài công lập bao gồm trường có vốn đầu tư nước ngoài điều chỉnh mức học phí và các khoản thu khác trong năm học 2021-2022 cho phù hợp với tình hình thực tế, đặc biệt đối với các trường có học sinh bậc tiểu học, đảm bảo không để một học sinh nào phải bỏ học vì điều kiện kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hoc-sinh-truong-tu-tai-tp-hcm-duoc-ho-tro-hoc-phi-nhu-the-nao-a512417.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tuyển sinh - Du học