Chuyện học đường

Tốt nghiệp đại học Oxford danh giá nhưng vẫn thất nghiệp, cử nhân 41 tuổi kiện cha mẹ, đòi chu cấp trọn đời


Thứ 5, 11/03/2021 | 06:52


Tin tức thế giới mới nóng 24h

Một cử nhân 41 tuổi từng tốt nghiệp đại học Oxford đã đệ đơn kiện cha mẹ mình để đòi tiên chu cấp trọn đời.

Một cử nhân 41 tuổi từng tốt nghiệp đại học Oxford đã đệ đơn kiện cha mẹ mình để đòi tiên chu cấp trọn đời.

Ông Faiz Siddiqui (41 tuổi), một cử nhân tốt nghiệp đại học Oxford danh giá, mới đây đã tuyên bố sẽ sống đến hết đời bằng tiền trợ cấp của cha mẹ. Theo đó, ông Siddqui lập luận rằng ông có quyền yêu cầu che mẹ ở Dubai cung cấp tiền cho mình trọn đời bởi ông thuộc nhóm "dễ bị tổn thương" do sức khoẻ yếu. 

Ông Faiz Siddiqui đã tốt nghiệp đại học Oxford nhưng vẫn thất nghiệp. Ảnh: PA

Được biết, ông Faiz Siddiqui từng làm việc tại môt vài công ty luật sau khi tốt nghiệp đại học từ năm 2011. Nhưng do không gặp thuận lợi nên ông đã quyết định "ăn không ngồi rồi". Hiện nay, ông đang sống trong căn nhà trị giá 1 triệu bảng Anh ở gần Hyde Park, trung tâm thủ đô London (Anh). Được biết, căn nhà này thuộc sở hữu của cha mẹ ông là bà Rakshanda (69 tuổi) và ông Javed (71 tuổi).

Cặp vợ chồng giàu có đã chu cấp cho con trai họ hơn 400 bảng Anh mỗi tuần và trả toàn bộ hoá đơn sinh hoạt cho người đàn ông 41 tuối. Tuy nhiên, mới đây, cặp vợ chồng lớn tuổi đang có ý định cắt giảm số tiền trợ cấp cho con sau một trận cãi vã. Họ đã chê trách ông Faiz Siddiqui là người "đòi hỏi, khó tính và ngoan cố".

Sau sự việc trên, ông Faiz Siddiqui đã đệ đơn kiện cha mẹ mình vì vi phạm quyền lợi của ông. Đơn kiện đã được gửi lên Toà án Phúc thẩm sau khi bị một thẩm phán phụ trách vấn đề dân sự, gia đình đã bác bỏ đơn kiện này.

Trước đó, vào năm 2017, ông Siddiqui từng kiện cả trường đại học Oxford vì lý do giảng dạy "tồi tệ" khiến ông không nhận được bằng giỏi và gây ảnh hưởng tới sự nghiệp của ông. 

Ông cũng tuyên bố những lý do trên đã khiến ông mất một suất tham gia khóa học luật tại một trường đại học Ivy League hàng đầu của Mỹ, bao gồm đại học Yale và đại học Harvard. Theo đó, ông Siddiqui và luật sư của mình đã yêu cầu Đại học Oxford phải bồi thường thiệt hại cho mình 1 triệu bảng Anh, nhưng thẩm phán của toà án đã bác bỏ đơn kiện vào năm 2018.

Minh Hạnh (Theo Daily Mail)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tot-nghiep-dai-hoc-oxford-danh-gia-nhung-van-that-nghiep-cu-nhan-41-tuoi-kien-cha-me-doi-chu-cap-tron-doi-a358798.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Chuyện học đường