Gia đình - Tình yêu

Con trai loay hoay đứng ở cửa, giây tiếp theo khiến mẹ giật bắn mình, dân mạng khen ngợi quá mạnh mẽ


Thứ 3, 14/09/2021 | 11:10


Đời sống 24h

Dân mạng không khỏi ngạc nhiên vì sự mạnh mẽ và thái độ quả quyết trong hành động của cậu bé.

Mỗi lần thay răng quả thật là mỗi lần thử thách với nhiều đứa trẻ. Nhưng đối với cậu bé Trung Quốc dưới đây thì việc nhổ răng lại có phần thú vị và là một trải nghiệm đáng nhớ. Mới đây, một người mẹ họ Trương, sống tại Từ Châu, Giang Tô, Trung Quốc đã chia sẻ đoạn clip ghi lại quá trình tự nhổ răng của con trai khiến dân mạng không khỏi thích thú.

Dạo gần đây, cậu bé Tiểu Lu (8 tuổi) cậu bé liên tục than đau răng, ăn cơm không thấy ngon miệng. Đến chiều 6/9, chị Trương phát hiện con trai một mình đứng trước cửa trầm tư không biết định làm gì.

tu nho rang 1

Thì ra, Tiểu Lu đã buộc một sợi chỉ cột vào răng, đầu còn lại cột vào tay nắm cửa. Giây tiếp theo, cậu bé dùng hết sức đạp mạnh vào cánh cửa, chiếc răng đau cũng theo đó bay ra ngoài. Ai nấy đều ngạc nhiên vì sự mạnh mẽ và thái độ quả quyết trong hành động của cậu bé 8 tuổi.

Chị Trương chia sẻ: "Có lẽ thằng bé cho rằng đau ngắn còn hơn đau dài. Trong lớp cũng có nhiều bạn đang thay răng và chúng đã trao đổi với nhau về vấn đề tự nhổ răng".

Đứa trẻ không hề khóc lóc hay ôm mặt đau đớn, ngược lại vô cùng vui vẻ súc miệng, vừa đánh răng vừa ngâm nga bài hát. Chị Trương cho biết Tiểu Lu rất quan tâm đến hàm răng, người mẹ còn hài hước nói rằng sợ rằng hàm răng xấu sẽ cản trở cậu bé trở thành "soái ca" trong tương lai.

tu nho rang 2

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo rằng không nên nhổ răng tại nhà cho trẻ bởi có thể gây ra nhiều biến chứng khôn lường. Trẻ nhổ răng tại nhà có những nguy cơ như: không nhổ hết toàn bộ răng, chảy máu tại vùng nhổ răng kéo dài, nhiễm trùng do không sát khuẩn dụng cụ hay không vệ sinh tay sạch trước khi nhổ răng, nuốt phải chiếc răng vừa nhổ do thao tác nhổ không phù hợp, trẻ  bị "đau" và "ám ảnh", sợ việc khám chữa răng sau này.

Nếu trẻ tự nhổ răng sữa tại nhà thì bố mẹ có thể bỏ qua thời điểm vàng để can thiệp nắn chỉnh, sửa chữa những lệch lạc răng vĩnh viễn ở giai đoạn sớm.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/con-trai-loay-hoay-dung-o-cua-giay-tiep-theo-khien-me-giat-ban-minh-dan-mang-khen-ngoi-qua-manh-me-a513150.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Gia đình - Tình yêu